4 bí kíp makeup tự nhiên kiểu Jennie, nàng công sở có thể áp dụng

Hóa ra, makeup sương sương mà vẫn trẻ và sang như Jennie lại đơn giản đến vậy.

Jennie là cô gái có thể khiến mọi thứ thành cơn sốt, từ cách ăn mặc, kiểu tóc cho đến layout trang điểm. Nhắc đến những layout makeup của nữ idol nhà Black Pink, style trang điểm trong trẻo, tự nhiên như không mà vẫn xinh hút hồn của Jennie chính là điều khiến chị em muốn học theo nhất. Và dưới đây chính là 4 bí kíp then chốt giúp bạn hoàn thiện layout makeup sương sương, tự nhiên đúng kiểu Jennie, hãy ghim ngay để áp dụng từ đi chơi đến đi làm nhé!

1. Chọn tông makeup màu hồng đào/san hô

Nếu muốn có được layout makeup trong trẻo như của Jennie, bạn cần chọn tông màu chuẩn cho các sản phẩm makeup như phấn má hay son môi. Lúc này, những thỏi son môi đậm màu, phấn mắt lòe loẹt, sắc nét đều là những món mỹ phẩm bạn cần tránh. Thay vào đó, son môi, phấn má hay phấn mắt tông màu đào, san hô chính là lựa chọn số một cho layout makeup trong trẻo, thuần khiết. Diện mạo của bạn sẽ toát lên sự tươi mới, tự nhiên và ngọt ngào nhưng cũng chẳng kém phần tao nhã khi áp dụng bí kíp này.

2. Đừng kẻ lông mày đậm

 

Đúng là makeup nói chung thường tập trung vào việc tô vẽ lông mày, tạo nên sự sắc nét và trau chuốt. Tuy nhiên, makeup sương sương kiểu Jennie lại ngược lại. Layout makeup tự nhiên này đòi hỏi bạn chỉ tô lông mày nhàn nhạt thôi, đủ để đưa hàng mày vào khuôn khổ nhưng không được đậm nét quá. Ngoài việc thao tác nhẹ nhàng thì bí kíp nho nhỏ để có được hàng lông mày tự nhiên chính là chọn chì kẻ tông màu nâu.

3. Tán phấn má loang rộng

Makeup trong trẻo không nhấn mạnh vào việc contour hay highlight. Ngược lại, hiệu ứng của layout trang điểm tự nhiên, sương sương có được là nhờ những mảng màu được tán rộng. Đặc biệt là khi thoa phấn má, bạn nên bắt đầu từ điểm đối diện với phần trung tâm của đôi mắt, sau đó tán rộng ra theo đường ngang. Bạn cũng có thể chọn màu phấn má trùng với màu phấn mắt để tạo sự hài hòa, hợp lý cho tổng thể gương mặt.

4. Dùng son có hiệu ứng căng mọng, bóng nhẹ

Như đã nói ở trên, makeup trong trẻo không tập trung nhiều vào việc tạo điểm nhấn sắc nét, tức là bạn không cần phải kẻ viền môi trau chuốt trước khi bắt đầu tô son. Bên cạnh đó, khi makeup cho môi thì ngoài việc chọn những gam màu nhẹ nhàng, tự nhiên chuẩn MLBB (vẫn là màu môi của tôi nhưng đẹp hơn), bạn nên ưu tiên những chất son nhiều dưỡng, tạo độ căng mọng và bóng nhẹ cho làn da môi. Như thế, layout makeup trong trẻo của bạn đã được hoàn thiện, vẻ ngoài toát lên sự rạng rỡ, tự nhiên và tươi trong như nắng mai vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *