Tiêu chí đánh giá đơn vị gia công mỹ phẩm miền Bắc đạt chuẩn C-GMP

5/5 - (100 bình chọn)

Khi tìm kiếm đơn vị gia công mỹ phẩm miền Bắc Việt Nam, một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét là việc đơn vị đó có tuân thủ chuẩn C-GMP hay không. Vậy tại sao tiêu chuẩn CGMP lại cần thiết trong gia công mỹ phẩm? Và những tiêu chí nào đánh giá đơn vị gia công mỹ phẩm miền Bắc đạt chuẩn CGMP? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé!

Đơn vị gia công mỹ phẩm miền Bắc
Đơn vị gia công mỹ phẩm miền Bắc

Tại sao tiêu chuẩn CGMP lại cần thiết trong gia công mỹ phẩm?

CGMP (Cosmetic Good Manufacturing Practice) – được hiểu là những hướng dẫn cụ thể liên quan đến Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm. CGMP được dùng để đánh giá quy trình và công nghệ sản xuất mỹ phẩm an toàn, bao gồm từ khâu lựa chọn nguyên liệu, sản xuất, đóng gói và vận chuyển. Khi áp dụng tiêu chuẩn CGMP vào sản xuất mỹ phẩm sẽ giúp đảm bảo được chất lượng sản phẩm phù hợp với các tiêu chuẩn ban hành trên thị trường.

Việc gia công mỹ phẩm theo tiêu chuẩn CGMP đã trở thành yêu cầu bắt buộc của Bộ Y tế Việt Nam. Tiêu chuẩn này trở thành tiêu chuẩn quan trọng trong kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm bởi:

  • Tạo nên chuẩn mực chung cho những hoạt động sản xuất, vệ sinh, kiểm soát chất lượng trong toàn bộ nhà máy.
  • Là tiền đề để hướng tới những tiêu chuẩn khác: ISO, HACCP.
  • Giảm thiểu tối đa các rủi ro liên quan tới sản phẩm (nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng).
  • Xây dựng hình ảnh công ty chuyên nghiệp, uy tín.
  • Cải thiện điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật, quy trình của nhà máy.
Tại sao tiêu chuẩn CGMP lại cần thiết trong gia công mỹ phẩm?
Tại sao tiêu chuẩn CGMP lại cần thiết trong gia công mỹ phẩm?

Tiêu chí đánh giá đơn vị gia công mỹ phẩm miền Bắc đạt chuẩn C-GMP

Điều kiện về nguyên liệu:

Đây là yếu tố đầu tiên để khẳng định sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất đảm bảo an toàn. Theo tiêu chuẩn GMP thì nguyên liệu dùng để sản xuất gia công mỹ phẩm phải được chiết xuất từ thiên nhiên. Đảm bảo hợp vệ sinh và không kích ứng cho người sử dụng. Đồng thời trong quá trình sản xuất mỹ phẩm không nên trộn thêm bất cứ thành phần nào khác ngoài công thức.

Ngoài ra, đơn vị gia công mỹ phẩm miền Bắc đạt chuẩn cần có nhà xưởng đạt tiêu chuẩn chất lượng như. Đảm bảo các yêu cầu về giấy phép kinh doanh. Toàn bộ nguyên liệu đến dụng cụ sản xuất đều phải được qua kiểm định, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Xem thêm : Nhà máy sản xuất mỹ phẩm uy tín miền Bắc

Điều kiện về nguyên liệu
Điều kiện về nguyên liệu

Về máy móc, trang thiết bị sản xuất:

Có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, hoạt động theo quy trình chung. Đồng thời, loại thiết bị máy móc sản xuất cần thiết, đảm bảo tiêu chuẩn quốc gia và máy móc lắp đặt phải được kiểm tra, kiểm định chuẩn chất lượng theo yêu cầu. Trang thiết bị, dụng cụ từ A đến Z được dùng trong sản xuất cần được vô khuẩn và kiểm tra theo định kỳ. Đúng vệ sinh sạch sẽ và tẩy trùng cũng như được sắp xếp gọn gàng.

Đặc biệt, có hệ thống nhà xưởng đảm bảo đủ không gian, diện tích cho qua trình sản xuất mỹ phẩm. Toàn bộ hệ thống được xây dựng trên nguyên tắc ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn chéo. Cũng như chống lại tốt được các tác nhân gây ôm nhiễm môi trường. Ngoài ra, trong quá trình gia công mỹ phẩm cần phải đảm bảo an toàn, các nhân viên phải được xử lý tiệt trùng trước khi tiếp xúc, gia công mỹ phẩm.

Điều kiện về máy móc trang thiết bị
Điều kiện về máy móc trang thiết bị

Điều kiện về nhân sự, con người:

Có đội ngũ nhân viên sản xuất mỹ phẩm có trình độ, năng lực, có kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực. Bất kể nhân sự nào tham gia vào công đoạn nào cũng cần có kiến thức, hiểu biết về công việc cũng như sản phẩm làm ra sao để đạt chuẩn chất lượng. Đồng thời, mỗi nhân viên trong dây chuyền sản xuất mỹ phẩm phải có ý thức trách nhiệm đối với sản phẩm chung. Hiện nay, thường ở mỗi cơ sở sản xuất, nhân viên sẽ được tham gia các khóa huấn luyện bài bản, được trao đổi và trau dồi kiến thức nhiều hơn nữa.

Xem thêm : Nhà máy sản xuất nước hoa tại Hà Nội

Điêù kiện về nhân sự con người
Điêù kiện về nhân sự con người

Điều kiện về quy trình sản xuất:

Theo như tiêu chuẩn của GMP về quy trình sản xuất mỹ phẩm thì nhà xưởng sản xuất, cơ sở gia công mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn phải đảm bảo được quá trình sản xuất theo một quy trình chung của ISO 22000. Đảm bảo có đầy đủ các quy trình và không được bỏ qua bất kì công đoạn nào vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.

Điều kiện về quy trình sản xuất
Điều kiện về quy trình sản xuất

=> Nhìn chung, quy trình gia công mỹ phẩm đạt chuẩn C-GMP đều phải được giám sát, kiểm định và kiểm tra chặt chẽ của đội ngũ quản lý, của cơ quan quản lý nhà nước. Nó được tính từ những giai đoạn đầu tiên từ khâu chuẩn bị nguyên vật liệu cho đến những bước tạo thành phẩm, đóng gói và bảo quản chất lượng, đảm bảo. Tất cả các bước được diễn ra theo một quy trình khép kín, theo đó, các doanh nghiệp, nhà xưởng, cơ sở sản xuất của mình.

Thông tin liên hệ :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *