Khám phá quy trình gia công nước hoa và cách phân loại nước hoa đúng cách

5/5 - (100 bình chọn)

Nước hoa là loại mỹ phẩm quen thuộc trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được quy trình gia công nước hoa, máy móc được áp dụng vào quy trình này gồm những loại nào, hoặc tại sao chỉ với những nguyên liệu đơn giản như hoa ly, hoa hồng, gỗ, cây,… có thể tạo ra chai nước hoa có mùi hương quyến rũ như vậy. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết quy trình gia công nước hoa và cách phân biệt nước hoa qua bài viết sau nhé!

Gia công nước hoa
Gia công nước hoa

Làm thế nào để phân loại nước hoa đúng cách?

Khi phân loại nước hoa, chúng ta có thể chia làm 2 loại: Theo nồng độ và theo hình thức.

Theo nồng độ, chúng ta chia thành 4 loại:

  • Nước hoa Eau de Cologne: Là loại nhẹ nhàng nhất, có hàm lượng tinh dầu thấp, thích hợp với ngày nóng hè hoặc khi tham gia các hoạt động ngoài trời.
  • Nước hoa Eau de Toilette: Nhẹ hơn Eau de Parfum, với hàm lượng tinh dầu từ 5-15%, thích hợp cho ngày thường hoặc khi gặp gỡ bạn bè.
  • Nước hoa Eau de Parfum: Đậm đặc hơn với hàm lượng tinh dầu từ 15-20%, thích hợp cho buổi tối hoặc các dịp tiệc tùng.
  • Nước hoa Parfum: Đậm nhất và kéo dài lâu nhất, với hàm lượng tinh dầu từ 30% trở lên, thích hợp cho các dịp đặc biệt hoặc vào ban đêm.

Theo hình thức, chúng ta chia thành 4 loại:

  • Nước hoa xịt: Là loại phổ biến nhất và dễ dàng sử dụng.
  • Nước hoa dạng sáp hay khô: Có thể tạo mùi hương bằng cách thoa trực tiếp lên da.
  • Nước hoa dạng lăn: Giống như thỏi son, dễ dàng thoa lên da.
  • Nước hoa dạng tinh dầu và bột: Cũng giống như sáp, khi thoa lên da sẽ tạo mùi hương thích hợp với sở thích của bạn.
  • Ngoài ra, còn có rất nhiều loại nước hoa khác, ví dụ như nước hoa unisex, nước hoa thiên nhiên, nước hoa dành cho trẻ em… Với các nhu cầu và sở thích đa dạng của khách hàng, thị trường nước hoa càng ngày càng đa dạng hơn.
Làm thế nào để phân loại nước hoa đúng cách?
Làm thế nào để phân loại nước hoa đúng cách?

Quy trình gia công nước hoa chi tiết tại Chara Việt Nam

Giai đoạn 1: Lựa chọn mùi hương

Mỗi loại nước hoa đều mang mùi hương đặc trưng, được tạo ra bởi tinh dầu và thành phần có trong sản phẩm. Một số thành phần phổ biến được áp dụng để tạo ra mùi hương cho nước hoa là vỏ quế, hoa hồng, bưởi, quýt, cam, hoa lá, cây cỏ,…

Bên cạnh đó, còn có một số nguyên liệu quen thuộc khác như các chiết xuất có nguồn gốc từ động vật: Long diên vương, xạ hương,… Đặc tính của các chất này tạo ra mùi hương khá ổn định và độ lưu hương khá lâu.

Kết luận lại, mỗi thành phần và nguyên liệu đều có đặc tính và hương thơm riêng biệt. Tuy nhiên, khi hòa trộn lại với nhau sẽ tạo nên mùi hương vô cùng hấp dẫn. Chính vì vậy, đây là giai đoạn quan trọng để tạo nên chai nước hoa hoàn chỉnh.

Giai đoạn 2: Thực hiện chiết xuất tinh dầu nước hoa

Đối với những nguyên liệu thu được nhưng chưa qua xử lý sẽ đem đi phơi, sấy, làm khô và loại bỏ tạp chất còn tồn đọng. Trong đó, giai đoạn quan trọng nhất là chiết và tinh chế. Tùy thuộc vào đặc tính của từng loại nguyên nhiên liệu mà sử dụng các phương pháp tinh chế, sản xuất riêng biệt để mang lại hiệu quả cao.

Trên thực tế, các nhà máy sản xuất thường sử dụng phương pháp cho vào nồi sấy trong công nghiệp hoặc sử dụng mỡ động vật để chiết tách tinh dầu.

Giai đoạn 3: Thực hiện pha trộn nguyên liệu

Sau khi hoàn tất quá trình chiết xuất và chắt lọc, tinh dầu sẽ được đem đi hòa trộn cùng với cồn. Tùy thuộc vào từng loại nước hoa, mục đích và yêu cầu khác nhau sẽ cân đo nồng độ cồn thích hợp. Thông thường, tỷ lệ pha trộn tinh dầu của các loại nước hoa trên thị trường dao động từ 10 – 20%.

Giai đoạn 4: Hóa già

Sau khi hoàn thành xong các quá trình, hỗn hợp sau khi được trộn lại với nhau sẽ được hóa già từ vài tháng cho đến vài năm. Quá trình này sẽ dừng lại khi lọ nước hoa đạt tiêu chuẩn đề ra.

Xem thêm : Nhà máy sản xuất nước hoa tại Hà Nội

Quy trình gia công nước hoa chi tiết tại Chara Việt Nam
Quy trình gia công nước hoa chi tiết tại Chara Việt Nam

Lý do nên chọn dịch vụ gia công nước hoa tại Chara Việt Nam

Chất lượng đỉnh cao

Chara Việt Nam là đơn vị gia công nước hoa với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và tay nghề cao. Chúng tôi tự hào với quy trình sản xuất tiên tiến và nguyên liệu nhập khẩu chất lượng, giúp tạo ra những sản phẩm nước hoa đỉnh cao với mùi hương lâu phai và độ bám mùi mạnh mẽ.

Linh hoạt về số lượng

Chara Việt Nam hiểu rõ đa dạng nhu cầu của khách hàng, từ các doanh nghiệp quy mô lớn đến các thương hiệu mới nổi. Chúng tôi cung cấp dịch vụ gia công nước hoa với số lượng linh hoạt, từ đơn đặt hàng nhỏ đến sản xuất hàng loạt. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa sản xuất theo nhu cầu thực tế.

Đội ngũ nghiên cứu và phát triển

Chúng tôi đặt sự đổi mới vào trung tâm của mọi quá trình gia công. Đội ngũ nghiên cứu và phát triển của chúng tôi không ngừng tìm kiếm xu hướng mới và công nghệ tiên tiến để mang lại những sản phẩm nước hoa độc đáo và thịnh hành trên thị trường.

Xem thêm : Gia công mỹ phẩm miền Bắc giá rẻ

Lý do nên chọn dịch vụ gia công nước hoa tại Chara Việt Nam
Lý do nên chọn dịch vụ gia công nước hoa tại Chara Việt Nam

Dịch vụ hỗ trợ toàn diện

Chara Việt Nam cam kết cung cấp dịch vụ hỗ trợ toàn diện, từ quá trình thiết kế mẫu đến sản xuất và đóng gói. Chúng tôi luôn lắng nghe và tương tác chặt chẽ với khách hàng để đảm bảo mỗi sản phẩm đều đáp ứng đúng yêu cầu và định hình thương hiệu một cách tốt nhất.

Bài viết trên là những thông tin về cách phân loại nước hoa và quy trình sản xuất nước hoa cho chất lượng tốt nhất. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ với Chara Việt Nam để được tư vấn chi tiết nhé!

Thông tin liên hệ :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *