Nhà máy gia công mỹ phẩm tại Hà Nội uy tín đạt chuẩn CGMP

5/5 - (100 bình chọn)

Với sự phát triển vượt bậc của ngàng mỹ phẩm hiện nay, nhiều nhà máy gia công mỹ phẩm tại Hà Nội đã được xây dựng và đi vào hoạt động. Tuy nhiên, để phát triển và đứng vững được trong lĩnh vực này buộc các nhà máy gia công mỹ phẩm phải đạt chuẩn những yêu cầu đề ra đặc biệt là tiêu chuẩn CGMP. Vậy những yêu cầu của tiêu chuẩn này đối với các nhà máy gia công mỹ phẩm là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé!

Nhà máy gia công mỹ phẩm tại Hà Nội
Nhà máy gia công mỹ phẩm tại Hà Nội

Lợi ích khi hợp tác với nhà máy gia công mỹ phẩm tại Hà Nội đạt chuẩn CGMP

Có thể hiểu đơn giản, khi họ có nhu cầu tung ra thị trường những dòng sản phẩm mang thương hiệu cho riêng mình mà không phải tốn quá nhiều chi phí trong quá trình tạo ra sản phẩm. Không những thế, để đưa sản phẩm chất lượng ra thị trường cần có nguồn nhân lực dồi dào và tiềm lực kinh tế vững mạnh thì mới tự xây dựng cho mình một dòng sản phẩm độc quyền.

Khi đến với nhà máy gia công mỹ phẩm tại Hà Nội đạt chuẩn cGMP của Chara Việt Nam bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ mọi mặt mà không cần lo lắng về điều đó.

Đồng thời, đối tác sẽ được hỗ trợ tư vấn các công thức mỹ phẩm độc quyền và tiến hành làm mẫu thử phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Công ty chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nghiên cứu và phát triển công thức hỗ trợ bạn làm diều đó.

Quý khách hàng không cần lo nghĩ địa điểm hay đơn vị nào xây dựng nhà máy gia công mỹ phẩm tại Hà Nội đạt chuẩn cGMP vì Chara Việt Nam đã sở hữu trong tay nhà xưởng sản xuất mỹ phẩm đạt các tiêu chuẩn quốc tế và đầy đủ máy móc trang thiết bị hiện đại.

Dây chuyền vận hành với công suất lớn, đầu tư nhà máy nhiều máy móc hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài cũng như hệ thống xử lý nước thải tân tiến đã mang lại cho công ty những sản phẩm đạt chất lượng cao nhất.

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên, kỹ sư đều là những cá nhân có trình độ chuyên môn cao trong ngành công nghiệp mỹ phẩm nên khách hàng có thể yên tâm tin tưởng.

Lợi ích khi hợp tác với nhà máy gia công mỹ phẩm tại Hà Nội đạt chuẩn CGMP
Lợi ích khi hợp tác với nhà máy gia công mỹ phẩm tại Hà Nội đạt chuẩn CGMP

Yêu cầu đối với nhà máy gia công mỹ phẩm tại Hà Nội đạt chuẩn CGMP

Sau đây là những yêu cầu cơ bản nhất để một nhà máy mỹ phẩm đạt được chứng nhận CGMP:

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là điều kiện đầu tiên khi đánh giá CGMP. Nhà máy gia công mỹ phẩm tại Hà Nội phải có diện tích đủ rộng, thiết kế hợp lý để bố trí các thiết bị, máy móc không bị cản trở, có kho lưu trữ gọn gàng. Việc sắp xếp, thiết kế khoa học giúp việc làm sạch và bảo dưỡng trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Một vài yếu tố quan trọng khác cũng cần được lưu ý bao gồm:

 • Những bề mặt có diện tích lớn (sàn, trần, tường) cần bằng phẳng, không hỏng hóc, nấm mốc, dính bẩn.
 • Không xuất hiện ngưng tụ hơi nước ẩm, nước theo các đường ống để tránh làm ô nhiễm vật liệu và sản phẩm mỹ phẩm.
 • Đảm bảo ánh sáng, thông gió trong nhà máy.
 • Hệ thống cấp thoát nước, rửa dọn vệ sinh tiện lợi, gọn gàng, vệ sinh.

Xem thêm : Nhà máy sản xuất mỹ phẩm uy tín miền Bắc

Yêu cầu đối với nhà máy gia công mỹ phẩm tại Hà Nội đạt chuẩn CGMP
Yêu cầu đối với nhà máy gia công mỹ phẩm tại Hà Nội đạt chuẩn CGMP

Hệ thống máy móc

Tiếp theo là những yêu cầu áp dụng với hệ thống máy móc, trang thiết bị trong nhà máy, cụ thể là:

 • Những thiết bị chuyên dụng liên quan đến các công đoạn sản xuất: tác chiết, chia sản phẩm… cần phải làm bằng chất liệu tốt nhằm đảm bảo không bị ăn mòn hay nhiễm tạp chất.
 • Toàn bộ băng chuyền, đường ống và những bề mặt có tiếp xúc trực tiếp với mỹ phẩm cần được vệ sinh định kỳ theo ca. Những vị trí đặc biệt hơn cần tuân thủ theo hướng dẫn của nhà máy,
 • Đảm bảo luôn duy trì và tuân thủ nguyên tắc vệ sinh tay, làm sạch và khử trùng các thiết bị cầm tay. Đồng thời với những vị trí quan trọng cần che chắn kỹ lưỡng nhằm tránh khói bụi và vi khuẩn..

Quy trình sản xuất, đóng gói

Mỗi nhà máy mỹ phẩm sẽ có quy trình riêng để kiểm soát việc gia công, sản xuất và đóng gói sản phẩm. Tuy vậy, điều quan trọng hàng đầu là thiết lập chúng thành một bộ quy tắc chung, ban hành thành văn bản quy định và áp dụng trên toàn nhà máy. Căn cứ vào các quy tắc đó mà đối chiếu những yêu cầu như:

 • Nhà máy chỉ sử dụng các vật liệu, thiết bị đạt chuẩn,
 • Quy trình lấy mẫu áp dụng theo QC nhằm đảm bảo thành phẩm đạt chuẩn, không nhiễm bẩn, sai lệch thành phần hay tồn dư hợp chất không theo công thức.
 • Việc cân đo nguyên liệu đầu vào cần phải do người có chuyên môn thực hiện, đảm bảo đúng theo công thức ban đầu.
 • Mọi thiết bị, dây chuyền vận hành, vật dụng chứa… cần có số hiệu thể hiện việc kiểm định, số lô đánh dấu và người chịu trách nghiệm bảo dưỡng, kiểm tra.
 • Những sản phẩm bị lỗi, trả lại… cần được ghi chép cụ thể và phải xác minh lỗi do khâu nào, tại sao hư hỏng, có ảnh hưởng tới chất lượng hay không.

Xem thêm : Nhà máy sản xuất nước hoa tại Hà Nội

Quy trình sản xuất, đóng gói
Quy trình sản xuất, đóng gói

Nguồn gốc nguyên liệu

Nguyên liệu tạo thành mỹ phẩm bao gồm: nguyên liệu thô đầu vào và vật liệu đóng gói thành phẩm. Nhà máy gia công mỹ phẩm cần xây dựng kho có hệ thống lưu trữ riêng biệt, tránh bẩn, tránh lây nhiễm chéo… và không bị ảnh hưởng bởi môi trường (nhiệt độ, ánh sáng, vi khuẩn, nấm mốc, sinh vật…). Cụ thể như sau:

 • Thùng/bao chứa vật liệu cần được đóng gói kỹ lưỡng và có dán nhãn cụ thể tên nguyên liệu, tình trạng sử dụng.
 • Nguyên liệu thô cũng cần lấy mẫu và kiểm tra nhằm đảm bảo đạt chuẩn đầu vào.
 • Vật liệu đóng gói cần đáp ứng yêu cầu về thông số (kích cỡ, chất liệu) để phù hợp với từng sản phẩm chuyên dụng.

Ngoài 4 tiêu chuẩn quan trọng trên, những yếu tố về đội ngũ nhân viên, kiểm soát phòng thí nghiệm hay lập và lưu trữ hồ sơ cũng được quan tâm đến. Tóm lại, việc xác định xây dựng nhà máy gia công mỹ phẩm tại Hà Nội đạt chuẩn CGMP là cực kỳ cần thiết.

Tuy nhiên những quy tắc để đạt chuẩn CGMP lại cực khắt khe và khó khăn, khiến nhiều công ty mỹ phẩm mới thành lập hoang mang. Và giải pháp cho những công ty muốn có thương hiệu mỹ phẩm riêng nhưng muốn tiết kiệm thời gian và chi phí xây nhà máy chuẩn CGMP đó là hợp tác với những nhà máy mỹ phẩm CGMP uy tín Chara Việt Nam

Chara Việt Nam – nhà máy gia công mỹ phẩm tại Hà Nội đạt chuẩn CGMP luôn sẵn lòng hợp tác để phát triển và gia công các loại mỹ phẩm chất lượng cao mang lại sự hài lòng cho khách hàng cũng như giúp bạn phát triển vị thế, phát triển thương hiệu mỹ phẩm riêng của mình. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin và nhận tư vấn hợp tác nhé!

Thông tin liên hệ :

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *