Nhà máy sản xuất nước hoa và quy trình làm việc chuyên nghiệp

5/5 - (100 bình chọn)

Nước hoa là dòng sản phẩm giúp tạo mùi thơm cho cơ thể, quần áo và không gian xung quanh. Đây là dòng sản phẩm có chưa tinh dầu thơm được chiết xuất từ các loại nguyên liệu tự nhiên hoặc tổng hợp. Sản phẩm được tạo ra nhờ dầy truyền sản xuất hiện đại của các nhà máy sản xuất nước hoa chất lượng hàng đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất nước hoa như thế nào nhé.

Nhà máy sản xuất nước hoa
Nhà máy sản xuất nước hoa

Sơ lược về cách tạo ra nước hoa

Nguyên lý sản xuất nước hoa

Nước hoa được sản xuất trên nguyên lý hòa tan hương thơm vào dung môi ethyl alcohol. Tùy loại nước hoa cũng như thành phần mùi hương mà có tỉ lệ ethyl alcohol khác nhau.

Sau khi bào chế xong, dung dịch nước hoa sẽ được lọc lại để bỏ đi các thành phần bị kết tủa. Sau đó được trữ trong các thiết bị chuyên dụng, phần lớn là các thùng thép không gỉ. Được bảo quản ở nơi có nhiệt độ mát, tránh ánh nắng.

Giai đoạn tinh chế

Quá trình tinh chế là loại bỏ mùi cồn, giúp nước hoa có độ dịu nhẹ, thanh hơn. Giai đoạn tinh chế xảy ra các phản ứng hóa học: hình thành ester, acetal, oxy hóa, polymer hóa, …

Dung môi sử dụng trong nước hoa

Ethyl alcohol là dung môi được sử dụng trong nước hoa, ethyl alcohol có nguồn gốc từ tự nhiên hoặc tổng hợp. Có 2 nồng độ phổ biến là 99,5% (dạng khan anhydrous) và 95% (dạng nước). Ethyl alcohol bổ sung vào nước hoa để tạo vị đắng, nhằm hạn chế người sử dụng uống nhầm.

Sơ lược về cách tạo ra nước hoa
Sơ lược về cách tạo ra nước hoa

Các bước trong quy trình làm việc của nhà máy sản xuất nước hoa

Bước 1 ; Chọn mùi hương

  • Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất nước hoa là chọn mùi hương. Nhà pha chế nước hoa sẽ lựa chọn các nguyên liệu tự nhiên hoặc tổng hợp có mùi thơm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Bước 2 : Chiết xuất tinh dầu

Tinh dầu là thành phần chính tạo nên mùi hương của nước hoa. Có nhiều phương pháp chiết xuất tinh dầu, phổ biến nhất là:

  • Chưng cất hơi nước: Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất để chiết xuất tinh dầu từ các nguyên liệu rắn như gỗ, rễ cây, vỏ cây. Nguyên liệu được đun sôi trong nước, hơi nước mang theo tinh dầu sẽ được dẫn qua ống ngưng tụ và thu hồi.
  • Ép lạnh: Phương pháp này thường được sử dụng để chiết xuất tinh dầu từ các nguyên liệu mềm như hoa, trái cây. Nguyên liệu được ép lấy nước cốt, sau đó nước cốt được tách tinh dầu bằng cách lọc.
  • Chiết xuất dung môi: Phương pháp này sử dụng dung môi hữu cơ để hòa tan tinh dầu. Dung môi sau đó được tách ra khỏi tinh dầu bằng cách chưng cất.

Xem thêm : Nhà máy gia công nước hoa tại Hà Nội

Các bước trong quy trình làm việc của nhà máy sản xuất nước hoa
Các bước trong quy trình làm việc của nhà máy sản xuất nước hoa

Bước 3 : Pha trộn nguyên liệu

  • Sau khi chiết xuất tinh dầu, các nhà pha chế nước hoa sẽ tiến hành pha trộn các loại tinh dầu khác nhau để tạo nên mùi hương mong muốn. Quá trình pha trộn cần được thực hiện cẩn thận để đảm bảo mùi hương hài hòa và cân bằng.

Bước 4 : Hóa già

  • Sau khi pha trộn, nước hoa cần được lưu trữ trong thời gian nhất định để các thành phần hòa quyện với nhau và tạo nên mùi hương ổn định. Quá trình này được gọi là hóa già.

Bước 5 : Đóng chai và đóng gói

Sau khi hóa già, nước hoa được đóng chai và đóng gói để bán ra thị trường.

Đóng chai

  • Nước hoa được đóng chai bằng nhiều loại vật liệu khác nhau, phổ biến nhất là thủy tinh, nhựa và kim loại. Chai nước hoa cần có thiết kế đẹp mắt, phù hợp với mùi hương và đối tượng khách hàng mục tiêu. Quá trình đóng chai nước hoa thường được thực hiện tự động bằng máy móc. Máy chiết rót nước hoa vào chai, sau đó dán nhãn và đóng nắp.

Đóng gói

  • Sau khi đóng chai, nước hoa được đóng gói trong hộp giấy hoặc hộp nhựa. Hộp đựng nước hoa cần có thiết kế phù hợp để bảo vệ sản phẩm và tạo ấn tượng với người tiêu dùng.

Xem thêm : Gia công mỹ phẩm miền Bắc giá rẻ

Các bước trong quy trình làm việc của nhà máy sản xuất nước hoa
Các bước trong quy trình làm việc của nhà máy sản xuất nước hoa

Để hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất nước hoa Quý khách hãy đến trực tiếp nhà máy sản xuất nước hoa Chara Việt Nam tại Cụm Công Nghiệp Vừa Và Nhỏ, Tổ 28, Thị Trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Hà Nội để khám phá và trải nghiệm sản phẩm của chúng tôi.

Thông tin liên hệ :

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *