Tại sao phải đầu tư nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn GMP?

5/5 - (100 bình chọn)

Nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn GMP là tiêu chí lựa chọn hàng đầu với các cá nhân, doanh nghiệp khi cần gia công mỹ phẩm. Tiêu chuẩn GMP đối với nhà máy sản xuất mỹ phẩm là như thế nào? Và tại sao cần đầu tư nhà máy sản xuất đạt chuẩn? Cùng tìm hiểu lý do với chúng tôi qua bài viết sau nhé!

Nhà máy sản xuất mỹ phẩm
Nhà máy sản xuất mỹ phẩm

Tại sao phải đầu tư nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn?

Nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn GMP là cơ sở để khẳng định chất lượng sản phẩm . Đây là một bước tiến quan trọng trong việc giám sát, nâng cao chất lượng các sản phẩm sản xuất, gia công. Việc siết theo tiêu chuẩn GMP, những cơ sở không đủ điều kiện sản xuất sẽ phải đóng cửa.

Khi đã có được sự tin tưởng của khách hàng, doanh nghiệp sẽ không cần phải lo lắng về sức tiêu thụ của sản phẩm nữa. Lợi nhuận sẽ từ đó được hình thành. Doanh nghiệp sẽ đến gần hơn với thành công.

Bên cạnh đó, đầu tư nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn GMP sẽ giúp nâng tầm vị thế doanh nghiệp và tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Nhà máy đạt chuẩn GMP là nền tảng để phát triển các hoạt động truyền thông quảng bá doanh nghiệp cũng như tạo cơ hội vươn tầm thương hiệu quốc tế, xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài.

Việc đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm khá tốn kém, chi phí đầu tư có thể lên tới hàng chục tỉ đồng nhưng lợi ích mang lại là rất lớn, đặc biệt là về lâu dài. Đó là lí do vì sao các đơn vị lớn có tiếng đầu ngành luôn đặt tiêu chuẩn GMP cho nhà máy lên hàng đầu.

Tại sao phải đầu tư nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn
Tại sao phải đầu tư nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn

Tiêu chuẩn của CGMP đối với nhà máy sản xuất mỹ phẩm

Tiêu chuẩn CGMP ra đời với mục tiêu đẩy lùi tình trạng hàng giả, nhái hoặc không rõ nguồn gốc. Đây chính là một sự đảm bảo về quá trình của nhà máy sản xuất mỹ phẩm phải cam kết đem đến những sản phẩm an toàn, chất lượng, tốt nhất cho khách hàng. Các đối tượng được kiểm soát trong tiêu chuẩn này:

 • Nhà máy, nhà xưởng
 • Nguồn lực nhân lực
 • Các máy móc, trang thiết bị
 • Tiêu chuẩn máy móc sản xuất mỹ phẩm
 • Tiêu chuẩn máy móc, trang thiết bị của CGMP
 • Vệ sinh môi trường, vệ sinh sản xuất và vệ sinh cá nhân

Xem thêm : Gia công mỹ phẩm miền Bắc giá rẻ

Tiêu chuẩn của CGMP đối với nhà máy sản xuất mỹ phẩm
Tiêu chuẩn của CGMP đối với nhà máy sản xuất mỹ phẩm

Yêu cầu về tiêu chuẩn CGMP của nhà máy sản xuất mỹ phẩm

 • Với đội ngũ nhân viên: phải có trình độ học vấn theo chuyên môn, có phẩm chất chuẩn mực làm việc. Bên cạnh đó, các đơn vị còn có kế hoạch đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn để nhân viên nâng cao kiến thức và hiểu rõ hơn về quá trình sản xuất mỹ phẩm.
 • Với máy móc, thiết bị: các thiết bị máy móc trong nhà máy sản xuất mỹ phẩm đều được kiểm định, kiểm tra định kỳ, bảo hành sửa chữa thường xuyên để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.
 • Với nguyên liệu sản xuất: các thành phần nguyên liệu phải được kiểm soát chặt chẽ trước khi sản xuất. Đây là việc làm cần thiết để có được một sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có giá trị về mặt sức khoẻ cho người dùng.
 • Với dây chuyền sản xuất: phải được vệ sinh bằng các dụng cụ, phương tiện hiện đại, đạt chuẩn.

Xem thêm : Nhà máy sản xuất nước hoa tại Hà Nội

Yêu cầu về tiêu chuẩn CGMP của nhà máy sản xuất mỹ phẩm
Yêu cầu về tiêu chuẩn CGMP của nhà máy sản xuất mỹ phẩm

Quy trình của tiêu chuẩn CGMP của các nhà máy sản xuất mỹ phẩm

 • Công nhân viên thực hiện và thao tác các yêu cầu về nguyên vật liệu, công thức, tiêu chuẩn sản phẩm, điều kiện nhà cung ứng gồm cơ sở vật chất, đánh giá sự cung cấp nguyên vật liệu.
 • Kiểm tra và đánh giá nhà cung ứng về nguyên liệu, vệ sinh, sản phẩm đưa đến tay người tiêu dùng, thao tác của nhân viên.
 • Phát hiện và xử lý những sản phẩm lỗi, giải quyết các khiếu nại của các khách hàng
 • Thực hiện các hồ sơ, tài liệu của nhà máy sản xuất mỹ phẩm

Chara Việt Nam tự hào là một trong nhiều nhà máy được chứng nhận tiêu chuẩn GMP trong lĩnh vực sản xuất, gia công mỹ phẩm. Hợp tác với chúng tôi, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng quý khách trên đường phát triển sản phẩm cùng thương hiệu riêng.

Thông tin liên hệ :

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *