Tiêu chí lựa chọn nhà máy gia công mỹ phẩm tin cậy nhất

5/5 - (100 bình chọn)

Hiện nay, gia công mỹ phẩm đang được rất nhiều đơn vị kinh doanh mỹ phẩm lựa chọn. Việc tạo ấn tượng ban đầu tốt với người tiêu dùng, đầu tư vào chất lượng sản phẩm là điều rất quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu riêng. Các tiêu chí chọn nhà máy gia công mỹ phẩm uy tin, chuyên nghiệp sẽ quyết định đến chất lượng sản phẩm và vị thế của doanh nghiệp trên thị trường. Vậy các tiêu chí lựa chọn nhà máy sản xuẩt chuyên nghiệp là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nhà máy gia công mỹ phẩm
Nhà máy gia công mỹ phẩm

Tại sao gia công mỹ phẩm lại được nhiều khách hàng lựa chọn?

Trước đây, uy tín thương hiệu giảm sút trầm trọng và không được khách hàng yêu thích là do kinh doanh mỹ phẩm kém chất lượng, giá thành cao mà chất lượng và hiệu quả sản phẩm không đáp ứng nhu cầu. Để giúp doanh nghiệp lấy lại danh tiếng và định vị dài lâu, gia công mỹ phẩm chính là “chìa khóa” mở cánh cửa thành công giúp thương hiệu tiến bước dễ dàng trên hành trình kinh doanh mỹ phẩm đầy cạnh tranh.
Có lẽ giờ đây, sẽ có một số người thắc mắc rằng tại sao nên lựa chọn hình thức gia công mỹ phẩm thay vì phân phối mỹ phẩm từ các hãng khác? Là vì:

Tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất

Để đầu từ một dây chuyền sản xuất mỹ phẩm chuyên nghiệp, bạn cần phải bỏ ra một khoảng chi phí khá lớn như chi phí máy móc, đội ngũ nhân công, nhà máy có thể lên đến hàng tỷ đồng. Tuy nhiên nếu lựa chọn hợp tác với đơn vị gia công mỹ phẩm, bên nhận sản xuất có trách nhiệm hỗ trợ khách hàng từ khâu sản xuất cho đến khâu đóng gói, vận chuyển giúp thương hiệu tiết kiệm tối đa chi phí, không bỏ số tiền đầu tư quá lớn cho việc sản xuất.
Nhà máy gia công mỹ phẩm
Nhà máy gia công mỹ phẩm

Tạo câu chuyện thương hiệu riêng cho doanh nghiệp

Không chỉ tập trung vào chất lượng sản phẩm mà đơn vị gia công mỹ phẩm còn có thể giúp các chủ thương hiệu tạo dựng nên câu chuyện thương hiệu khác biệt cho mỗi doanh nghiệp. Giúp định vị thương hiệu dài lâu cho đối tác gia công

Chủ động được nguồn hàng

Nếu phân phối mỹ phẩm từ các thương hiệu khác, chủ thương hiệu sẽ gặp khó khăn trong việc linh động nguồn hàng. Thế nhưng khi đặt hàng sản xuất từ nhà máy gia công mỹ phẩm bạn có thể linh động được nguồn hàng, nhanh chóng cung cấp sản phẩm đến đại lý, cửa hàng bán lẻ mà không cần phải chờ đợi.

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Tất cả các sản phẩm khi gia công tại đơn vị uy tín, sẽ luôn được sản xuất trong quy trình khép kín, trang thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó, sản phẩm được test trên diện rộng trước khi đưa ra thị trường và được kiểm định nghiêm ngặt từ Bộ y tế.
Nhà máy gia công mỹ phẩm
Nhà máy gia công mỹ phẩm

Tiêu chí lựa chọn nhà máy gia công mỹ phẩm tin cậy nhất

Tư cách pháp nhân, kinh nghiệm trên thị trường mỹ phẩm

Tư cách pháp nhân là tiêu chí bạn nên quan tâm tới khi tìm kiếm đơn vị gia công mỹ phẩm thiên. Bởi vì những đơn vị được thành lập hợp pháp, có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, tự chịu trách nhiệm với toàn bộ tài sản thì mới có trách nhiệm để thực hiện tốt nhất hợp đồng gia công.
Một đơn vị có tư cách pháp nhân khi nhận gia công mỹ phẩm thiên nhiên sẽ có khung hợp đồng gia công rõ ràng, đầy đủ tính pháp lý. Và đơn vị đó khi ký hợp đồng gia công mỹ phẩm nghĩa là tham gia vào quan hệ thương mại được ràng buộc bởi pháp luật, có đủ các giấy tờ pháp lý. Khi đó, doanh nghiệp của bạn cũng sẽ hoàn toàn an tâm về quyền lợi mà mình nhận được khi đóng vai trò là bên thuê gia công.
Bên cạnh đó, một tiêu chí đặc biệt quan trọng mà bạn cần lưu ý chính là kinh nghiệm của đơn vị gia công trên thị trường Mỹ Phẩm. Đây là tiêu chí giúp bạn đánh giá được chính xác năng lực của bên nhận gia công khi định vị và phát triển bền vững trên thị trường qua nhiều năm.
Tiêu chí lựa chọn nhà máy gia công mỹ phẩm tin cậy nhất
Tiêu chí lựa chọn nhà máy gia công mỹ phẩm tin cậy nhất

Hệ thống trang thiết bị, dây chuyền sản xuất

Để có thể thực hiện tốt trách nhiệm gia công, bạn cần chọn một đơn vị có trang thiết bị và dây chuyền hiện đại. Bởi hệ thống máy móc quy chuẩn, vận hành ổn định và hiệu quả thì mới đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như tiến độ gia công.
Trước khi quyết định lựa chọn nhà máy gia công mỹ phẩm, bạn nên tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ, năng suất hoạt động của hệ thống máy móc. Ngoài ra, nhiều nhà thầu cũng sẽ công khai minh bạch các thông tin về hồ sơ năng lực, video, hình ảnh các hoạt động. Một đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín, chuyên nghiệp cần có hệ thống máy móc đạt chuẩn cGMP, được kiểm định chặt chẽ trước khi vận hành.
Hệ thống trang thiết bị, dây chuyền sản xuất
Hệ thống trang thiết bị, dây chuyền sản xuất

Trình độ nhân sự

Để có thể tạo ra được những sản phẩm mỹ phẩm có chất lượng vượt trội, cần có đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Từ đội ngũ nghiên cứu sản phẩm, tìm kiếm và thu mua nguyên liệu đầu vào, cho tới đội ngũ sản xuất, đóng gói, kiểm định chất lượng đều phải yêu cầu chuyên môn giỏi.
Đặc biệt, độ an toàn của sản phẩm, tính hiệu quả của mỹ phẩm đều phụ thuộc hoàn toàn vào các công thức của các chuyên gia nghiên cứu. Do vậy, bạn nên chọn đơn vị gia công mỹ phẩm thiên nhiên có đội ngũ nhân sự giỏi, tận tâm và trách nhiệm với nghề. Đó cũng là cơ sở để doanh nghiệp của bạn nhận được sự tư vấn và hỗ trợ chính xác về các vấn đề liên quan tới sản phẩm, bao gồm vấn đề về nguyên liệu, sản xuất, bao bì, đóng gói, thị trường. Hơn nữa, cũng có rất nhiều đơn vị gia công mỹ phẩm còn tận tình tư vấn chi tiết các vấn đề về pháp lý liên quan tới kinh doanh mỹ phẩm trên thị trường.
Với một đội ngũ nhân sự giỏi cũng sẽ giúp việc vận hành toàn bộ quy trình gia công mỹ phẩm chuyên nghiệp. Nhờ đó mà tất cả các khâu đều được kiểm soát chất lượng và tiến độ nghiêm ngặt. Đó là cách một đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín tạo được niềm tin đối với các khách hàng.
Trình độ nhân sự
Trình độ nhân sự

Quy trình gia công đạt chuẩn

Một đơn vị có quy trình gia công đạt chuẩn, chuyên nghiệp vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm, vừa đảm bảo tiến độ gia công. Đó cũng là cách giúp các bên thuê gia công tiết kiệm thời gian, chi phí tốt nhất. Bởi quy trình khoa học sẽ loại bỏ mọi phát sinh không đáng có trong quá trình vận hành và hợp tác.
Một quy trình gia công đạt chuẩn cGMP cần đảm bảo từ khâu tuyển chọn nguyên liệu đầu vào cho tới khâu kiểm định chất lượng đầu ra. Toàn bộ các khâu vận hành gia công đều phải được lưu trữ, ghi chép đầy đủ. Các hệ thống phải khép kín để đảo bảo tránh nhiễm khuẩn, an toàn tuyệt đối cho làn da. Muốn vậy, đơn vị gia công cần thực hiện công đoạn pha chế, chiết rót trong phòng sạch. Toàn bộ hệ thống nhà máy phải đảm bảo điều kiện sản xuất mỹ phẩm, nghĩa là được quản trị áp suất, không khí, lọc bụi kể cả bụi mịn, lọc vi khuẩn, quản trị nhiệt độ toàn nhà máy.

Hy vọng qua bài viết trên, quý khách sẽ có thêm kinh nghiệm lựa chọn nhà máy gia công mỹ phẩm chất lượng tốt nhất. Hoặc quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Chara Việt Nam để được tư vấn và cung cấp dịch vụ.

Thông tin liên hệ :

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *