Yêu cầu về tiêu chuẩn CGMP của nhà máy gia công mỹ phẩm miền Bắc uy tín

5/5 - (100 bình chọn)

Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, việc chọn lựa một nhà máy gia công mỹ phẩm có tiêu chuẩn CGMP (Current Good Manufacturing Practice) là yếu tố quyết định để đảm bảo chất lượng và an toàn của sản phẩm. Với uy tín và tiêu chuẩn chất lượng cao, Chara Việt Nam đã trở thành địa chỉ tin cậy cho những doanh nghiệp muốn gia công mỹ phẩm. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu những yêu cầu về tiêu chuẩn CGMP của nhà máy gia công mỹ phẩm miền Bắc uy tín – Chara Việt Nam nhé!

Gia công mỹ phẩm miền Bắc uy tín
Gia công mỹ phẩm miền Bắc uy tín

Tiêu chuẩn CGMP là gì?

CGMP là cụm từ viết tắt của Cosmetic Good Manufacturing Practice hay còn gọi là Thực hành tốt sản xuất Mỹ phẩm. Đây là những nguyên tắc nhằm đáp ứng yêu cầu về điều kiện sản xuất tại hướng dẫn của ASEAN về thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm (ASEAN Guidelines For Cosmetic Good Manufacturing Practice). Nó được quy định tại “Hiệp định về hệ thống hòa hợp ASEAN trong quá trình quản lý mỹ phẩm” do Ủy ban mỹ phẩm ASEAN Cosmetic Committee) chịu trách nhiệm thực hiện.

Tại Việt Nam, Cục Quản lý dược – Bộ Y tế là cơ quan có trách nhiệm xem xét hồ sơ, đánh giá và cấp Giấy chứng nhận cơ sở đáp ứng các nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT.

Tiêu chuẩn CGMP là gì?
Tiêu chuẩn CGMP là gì?

Những yêu cầu cần có của nhà máy gia công mỹ phẩm miền Bắc uy tín đạt tiêu chuẩn CGMP

Về nhân sự

 • Có đội ngũ nhân viên với trình độ học vấn theo chuyên môn, có phẩm chất chuẩn mực khi làm việc. Bên cạnh đó phải có kế hoạch đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn để nhân viên nâng cao kiến thức, hiểu rõ hơn về quá trình sản xuất mỹ phẩm.

Về nhà xưởng

 • Nhà máy được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn GMP, đảm bảo chất lượng và hiệu suất làm việc. Nhà xưởng có đủ không gian để phân chia các khu riêng với chức năng riêng biệt (khu chứa nguyên liệu, khu chế biến sản phẩm, đóng gói bao bì…)
 • Máy móc, thiết bị hiện đại, các thiết bị máy móc đều được kiểm định, kiểm tra định kỳ, bảo hành sửa chữa thường xuyên để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

Về sản xuất và chế biến

 • Các thành phần nguyên liệu để sản xuất mỹ phẩm được đưa vào kiểm tra trước khi sản xuất. Kiểm soát yêu cầu về vệ sinh an toàn trong suốt quá trình chế biến sản xuất, phòng tránh nguy cơ nhiễm bẩn, lây nhiễm chéo…
 • Thẩm tra, thẩm định rõ ràng các thành phần hóa học, có nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận an toàn cho người tiêu dùng. Môi trường sản xuất quá trình khép kín, kiểm tra nghiêm ngặt.

Về bảo quản và phân phối

 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm không bị thay đổi, tác động bởi nhiệt độ, ánh sáng, các tác nhân lý hóa…

Về vệ sinh môi trường

 • Vệ sinh nhà máy đạt chuẩn bằng các dụng cụ, phương tiện hiện đại. Doanh nghiệp cũng phải chú trọng tới vấn đề xử lý chất thải, bảo quản các hóa chất nguy hiểm…

Xem thêm : Nhà máy sản xuất nước hoa uy tín

Những yêu cầu cần có của nhà máy gia công mỹ phẩm miền Bắc uy tín đạt tiêu chuẩn CGMP
Những yêu cầu cần có của nhà máy gia công mỹ phẩm miền Bắc uy tín đạt tiêu chuẩn CGMP

Dịch vụ gia công mỹ phẩm miền Bắc uy tín – Chara Việt Nam

Tại sao dịch vụ gia công mỹ phẩm của Chara Việt Nam lại được đánh giá cao? Và lý do tại sao chúng tôi lại trở thành một trong những địa chỉ gia công mỹ phẩm miền Bắc uy tín? Đây chính là câu trả lời!

Thứ nhất : Chara Việt Nam sở hữu dây chuyền hiện đại

Như đã nhắc đến ở phần đầu của bài viết, định hướng phát triển của Chara Việt Nam là “công nghệ cao” nên việc đầu tư máy móc hiện đại luôn được công ty chú trọng. Một số máy móc hiện đại đang có mặt tại nhà máy sản xuất mỹ phẩm của chúng tôi phải kể đến:

 • Máy nhũ hóa mỹ phẩm và hút chân không
 • Máy chiết rót tự động
 • Máy dán nhãn chai
 • Máy in date
 • Máy đóng nắp chai

Với hệ thống máy móc hiện đại kể trên đã giúp tất cả các dòng sản phẩm do Chara Việt Nam sản xuất ra được đánh giá cao bởi: đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng trong quá trình kiểm nghiệm, chất lượng đồng đều, sản phẩm có tính đồng nhất cao.
Đứng trên góc độ sản xuất, máy móc hiện đại cũng giúp rút ngắn thời gian gia công, tối ưu được chi phí do giảm được chi phí nhân công.

Xem thêm : Gia công mỹ phẩm miền Bắc giá rẻ

Chara Việt Nam sở hữu dây chuyền hiện đại
Chara Việt Nam sở hữu dây chuyền hiện đại

Thứ hai : Dạng bào chế, dòng sản phẩm sản xuất đa dạng

Nhà máy sản xuất mỹ phẩm của Chara Việt Nam có thể sản xuất được hầu hết các dạng bào chế của mỹ phẩm như: mỹ phẩm dạng dịch, nhũ tương, dạng rắn, dạng sol khí.
Nếu phân chia theo dòng sản phẩm, công ty cũng đã sản xuất thành công được rất nhiều sản phẩm như:

 • Mỹ phẩm chăm sóc da: nước tẩy trang, dầu tẩy trang, BHA, AHA, nước hoa hồng, dưỡng ẩm, serum, xịt khoáng, mặt nạ…
 • Mỹ phẩm dùng cho trang điểm: phấn mắt, phấn phủ, kem nền, son, kem che khuyết điểm…
 • Mỹ phẩm chăm sóc tóc, răng: dầu gội, dầu dưỡng, kem đánh răng, xịt thơm miệng
 • Các dòng mỹ phẩm khác: nước hoa, dung dịch vệ sinh, kem chống nắng, kem trắng da…
 • Với khả năng sản xuất đa dạng kể trên, Chara Việt Nam có thể đáp ứng được tất cả đơn đặt hàng đến từ phía khách hàng.
Nhà máy gia công mỹ phẩm miền Bắc uy tín - Chara Việt Nam
Nhà máy gia công mỹ phẩm miền Bắc uy tín – Chara Việt Nam

Thứ ba : Chara Việt Nam sản xuất thành công dòng mỹ phẩm hiệu quả cao

Bạn có biết rằng: Chara Việt Nam đã sản xuất thành công rất nhiều dòng sản phẩm giúp cải thiện tình trạng sức khỏe cho người sử dụng như:

 • Kem nghệ trị mụn: Giúp chống viêm, giảm thâm, ngăn ngừa mụn tái phát, giúp làn da tươi sáng.
 • Dầu gội thảo dược: Giúp cải thiện tình trạng gàu, ngứa, nấm, giúp tóc khỏe mạnh.
 • Kem đánh răng thảo dược: Độ an toàn cao, giúp cải thiện tình trạng hơi thở có mùi, viêm lợi…

Nhà máy gia công mỹ phẩm miền Bắc uy tín Chara Việt Nam không chỉ đáp ứng tiêu chuẩn CGMP mà còn mang đến sự chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Vì vậy, Quý khách có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ khi hợp tác với chúng tôi. Mọi thông tin tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau :

Thông tin liên hệ :

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *