Tìm hiểu sơ lược về nước hoa và các sản phẩm của nhà máy sản xuất nước hoa

5/5 - (100 bình chọn)

Nước hoa không chỉ là một sản phẩm mỹ phẩm thông thường, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật thực sự. Những sản phẩm đến từ nhà máy sản xuất nước hoa không chỉ mang lại hương thơm tinh tế mà còn là biểu tượng của sự sang trọng và cái đẹp. Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá sơ lược về thế giới nước hoa và những sản phẩm đặc sắc từ nhà máy sản xuất nước hoa Chara Việt Nam nhé!

Nhà máy sản xuất nước hoa
Nhà máy sản xuất nước hoa

Nước hoa được tạo ra như thế nào?

Nguyên lý sản xuất nước hoa

Nước hoa được sản xuất trên nguyên lý hòa tan hương thơm vào dung môi ethyl alcohol. Tùy loại nước hoa cũng như thành phần mùi hương mà có tỉ lệ ethyl alcohol khác nhau.

Sau khi bào chế xong, dung dịch nước hoa sẽ được lọc lại để bỏ đi các thành phần bị kết tủa. Sau đó được trữ trong các thiết bị chuyên dụng, phần lớn là các thùng thép không gỉ. Được bảo quản ở nơi có nhiệt độ mát, tránh ánh nắng.

Giai đoạn tinh chế

Quá trình tinh chế là loại bỏ mùi cồn, giúp nước hoa có độ dịu nhẹ, thanh hơn. Giai đoạn tinh chế xảy ra các phản ứng hóa học: hình thành ester, acetal, oxy hóa, polymer hóa, …

Dung môi sử dụng trong nước hoa

Ethyl alcohol là dung môi được sử dụng trong nước hoa, ethyl alcohol có nguồn gốc từ tự nhiên hoặc tổng hợp. Có 2 nồng độ phổ biến là 99,5% (dạng khan anhydrous) và 95% (dạng nước). Ethyl alcohol bổ sung vào nước hoa để tạo vị đắng, nhằm hạn chế người sử dụng uống nhầm.

Nước hoa được tạo ra như thế nào?
Nước hoa được tạo ra như thế nào?

Các sản phẩm của nhà máy sản xuất nước hoa Chara Việt Nam

Bên cạnh hai loại nước hoa dành cho nam và nữ, dịch vụ gia công nước hoa tại Chara Việt Nam được sản xuất theo hai dạng phổ biến là dạng xịt và dạng khô.

Nước hoa dạng xịt

Đây là loại nước hoa phổ biến nhất và thường được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Nước hoa dạng xịt có thể dễ dàng phun trực tiếp lên cơ thể hoặc trên quần áo, và có thể tỏa hương trong khoảng thời gian dài. Dạng nước hoa này có độ bám dính tốt hơn so với nước hoa dạng khô, giúp cho hương thơm tỏa ra lâu hơn và thường được ưa chuộng hơn trong các dịp đặc biệt như tiệc tùng, hội họp hay các sự kiện quan trọng.

Nước hoa dạng khô

Nước hoa dạng khô thường có dạng bột, được đóng trong hộp nhỏ hoặc chai nhỏ. Nước hoa dạng khô có thể được sử dụng trực tiếp trên cơ thể hoặc trên quần áo, tạo ra một lớp phủ mỏng với mùi hương nhẹ nhàng. Tuy nhiên, dạng nước hoa này có độ bám dính thấp hơn so với nước hoa dạng xịt, nên thường được sử dụng trong các dịp hàng ngày hoặc khi cần một mùi hương nhẹ nhàng và không quá nồng nàn.

Xem thêm : Công ty gia công kem face giá rẻ

Các sản phẩm của nhà máy sản xuất nước hoa Chara Việt Nam
Các sản phẩm của nhà máy sản xuất nước hoa Chara Việt Nam

Phương pháp sản xuất nước hoa tại Chara Việt Nam

Phương pháp chiết xuất:

Khi dung môi được hòa vào nguyên liệu thực vật rồi đun nóng lên, nó sẽ hút các hương thơm của nguyên liệu. Trong quá trình bốc hơi sẽ loại bỏ những chất không cần thiết như mỡ, sáp,… Phần còn lại là những tinh túy của nguyên liệu cần cho việc điều chế nước hoa.

Phương pháp chưng cất:

Phương pháp này dùng cho các nguyên liệu rắn như vỏ thân cây, gỗ thơm, cách này giúp tinh dầu được tách ra khỏi bã. Nguyên liệu được đun lên với nước, hơi nước bốc lên mang theo hương thơm rồi ngưng tụ lại trong ống thủy tinh. Sau đó được chắt lọc nước ra, phần còn lại là nước hoa.

Phương pháp tách hương liệu:

Phương pháp này ngày nay ít được sử dụng hơn trước. Cách này dùng cho các nguyên liệu là bông hoa. Các cánh hoa được xếp lên một mặt kính được phủ một lớp mỡ động vật. Sau khoảng 48 tiếng các tinh dầu của hoa sẽ được hòa vào lớp mỡ. Hỗn hợp này sau đó được làm sạch bằng rượu nguyên chất và lọc lấy tinh chất ra.

Xem thêm : Nhà máy sản xuất nước hoa tại Hà Nội

Phương pháp sản xuất nước hoa tại Chara Việt Nam
Phương pháp sản xuất nước hoa tại Chara Việt Nam

Phương pháp ép lạnh lấy nước:

Phương pháp này áp dụng với nguyên liệu trái cây như cam, chanh, quýt, … Vỏ trái cây sau khi ép thành nước, chờ tinh chất lắng xuống sẽ được lọc qua một lớp giấy ướt chuyên dụng để tách riêng tinh dầu ra. Phương pháp ép lạnh giúp giữ được gần như nguyên vẹn những hương thơm tươi mát của các loại trái cây.

Chara Việt Nam là đơn vị có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công mỹ phẩm nói chung và gia công nước hoa nói riêng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng nhà máy sản xuất nước hoa hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Mọi thông tin tư vấn và hợp tác, Quý khách vui lòng liên hệ với Chara Việt Nam theo địa chỉ sau :

Thông tin liên hệ :

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *